How LALISA becomes the richest member of BLACKPINK l Robowealth Money 2

How LALISA becomes the richest member of BLACKPINK l Robowealth Money 2

สวยและรวยมาก เหมาะกับเธอมากจริง ๆ Robowealth ชวนเปิดรายได้ LISA ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทย ที่ดังไกลทั่วโลก —————————————————————————————————————————————— ติดตาม Robowealth เพจที่นำเสนอคอนเท้นท์ด้าน FinTech เพื่อให้คนไทยได้เข้าใกล้การลงทุนมากขึ้น —————————————————————————————————————————————– นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเธอ ‘LALISA’ (ลลิษา) หรือ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ What’s my name ? What’s my name ? ชื่อเพลงก็บอก เนื้อเพลงก็บอก ถ้าไม่รู้จัก อย่างน้อยก็คงต้องเคยได้ยินผลงานเพลงล่าสุดของเธอกันมาบ้าง เพราะทำยอดวิวใน Youtube ได้ถึง 100 ล้านวิวเพียงชั่วข้ามคืน  ‘ลิซ่า’ เป็นคนไทย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่คนบุรีรัมย์แทบจะยกเธอให้เป็นของดีประจำจังหวัดเลยทีเดียว เพราะเธอไม่ได้แค่สร้างชื่อเสียงธรรมดา แต่เธอสร้างประวัติศาสตร์ระดับโลก ! ก็แค่เป็นคนไทยคนเดียวที่มียอดติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 59.5 ล้านคนเบา ๆ และเยอะเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย !! นอกจากนี้ลิซ่ายังถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นอีกด้วย จากการที่เธอได้เป็น […]

สวยและรวยมาก เหมาะกับเธอมากจริง ๆ Robowealth ชวนเปิดรายได้ LISA ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทย ที่ดังไกลทั่วโลก

——————————————————————————————————————————————
ติดตาม Robowealth เพจที่นำเสนอคอนเท้นท์ด้าน FinTech เพื่อให้คนไทยได้เข้าใกล้การลงทุนมากขึ้น
—————————————————————————————————————————————–

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเธอ ‘LALISA’ (ลลิษา) หรือ ‘ลิซ่า BLACKPINK’ What’s my name ? What’s my name ? ชื่อเพลงก็บอก เนื้อเพลงก็บอก ถ้าไม่รู้จัก อย่างน้อยก็คงต้องเคยได้ยินผลงานเพลงล่าสุดของเธอกันมาบ้าง เพราะทำยอดวิวใน Youtube ได้ถึง 100 ล้านวิวเพียงชั่วข้ามคืน 

‘ลิซ่า’ เป็นคนไทย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่คนบุรีรัมย์แทบจะยกเธอให้เป็นของดีประจำจังหวัดเลยทีเดียว เพราะเธอไม่ได้แค่สร้างชื่อเสียงธรรมดา แต่เธอสร้างประวัติศาสตร์ระดับโลก ! ก็แค่เป็นคนไทยคนเดียวที่มียอดติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 59.5 ล้านคนเบา ๆ และเยอะเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย !!

นอกจากนี้ลิซ่ายังถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นอีกด้วย จากการที่เธอได้เป็น Global Ambassador ของแบรนด์ Celine (จากฝรั่งเศส) โดย 1 โพสต์ของเธอในโลกโซเชียลนั้น สามารถทำยอดไลก์ได้เฉลี่ยโพสต์ละ 50 ล้านครั้ง ทำรายได้ต่อโพสต์อยู่ที่ราว 1.5 ล้านดอลล่าร์หรือกว่า 46.5 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งเธอลงไปทั้งหมดดดด xxxxx โพสต์…เอ่อ ไม่ต้องรู้ดีกว่าครับว่ากี่โพสต์ เดี๋ยวจะตกใจกันไปเปล่าๆ ใบ้ว่าก็แค่ส่งผลให้มูลค่าการตลาดของแบรนด์ Celine เพิ่มขึ้น 80.9 ล้านดอลล่าร์ หรือกว่า 2,500 ล้านบาทเท่านั้นเอง *

ยังไม่รวมที่เธอเป็น Brand Ambassador อีกหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง เช่น Bulgari , Mac cosmetic และอีกเยอะมาก ๆ ๆ ซึ่งหมายความว่า รายได้ที่เธอทำได้ ก็จะต้องมหาศาลนับกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

ลิซ่าเป็นคนไทย ที่เกาหลีใต้ได้เปิดโอกาสให้เธอพัฒนาความสามารถและปั้นเธอจนดังระดับโลกได้ ก็นับว่าน่าเสียดายที่ประเทศไทยเราเองยังไม่ได้ให้ความสนใจกับวงการเพลงหรือสื่อบันเทิงมากนัก ซึ่งเมื่อดูวงการบันเทิงในประเทศเกาหลีใต้ กลับยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงให้กลายเป็นวัฒนธรรมระดับสากลที่สร้างมูลค่ามหาศาลได้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่สิบปี วงการ K-pop สร้างมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ฯ (เกือบสองแสนล้านบาท)ให้กับ GDP ของเเกาหลีเมื่อปีที่ผ่านมา และสิ่งที่น่าสนใจคือ ไม่มีทีท่าว่าวงการ K-pop จะทำรายได้น้อยลงเลยในอนาคต มีแต่จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นและขยายวงกว้างไปเรื่อยๆในระดับโลก

ตัวลิซ่าเอง นับได้ว่าเป็นคนที่ทำรายได้ได้มากที่สุดในวง ออกงานอีเวนท์ชั่วโมงละ 2.5 ล้านบาท เป็นพรีเซนเตอร์ให้แบรนด์ดังๆมากกว่า 10 แบรนด์ทั่วโลก ทำรายได้จากยูทูป 35 ล้านบาทต่อปี ทรัพย์สินของเธอมีมูลค่ารวมมากกว่า 300 ล้านบาท และคาดว่าในอนาคตเธอก็ยังจะคงสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ต่อไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จบสิ้น **

เห็นเธอไปได้ไกลขนาดนี้ เชื่อแน่ว่าคนไทยทุกคนก็คงจะภูมิใจในตัวเธออย่างแน่นอน


ใครอยากอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการลงทุนแบบนี้อีก ก็กดติดตามได้เลยที่

Facebook : www.facebook.com/Robowealth
Website : bit.ly/RBfb2webblog

#Robowealth

—————————————————

ข้อมูลประกอบการการเขียนบทความ

https://www.tnnthailand.com/news/trueinside/81222/

https://www.tnnthailand.com/news/trueinside/74367/

https://news.trueid.net/detail/RLBRPlBXQKVL