ย้ายประเทศด้วย Lotto Green Card ความสามารถเดียวที่ต้องมีคือ "ดวงดี" !!!

ย้ายประเทศด้วย Lotto Green Card ความสามารถเดียวที่ต้องมีคือ “ดวงดี” !!!

ช่วงนี้อาจเห็นใครหลายๆคนแชร์เรื่องการกด “ลอตโต้ กรีนการ์ด” กันอย่างคึกคัก ด้วยกระแส #ย้ายประเทศ ที่มาแรงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำเอาเหล่าทีมคนอยากย้ายประเทศตั้งหน้าตั้งตารอสิ่งนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะนี่คืออีกหนึ่งวิธีที่จะได้ย้ายไปอยู่อเมริกาแบบ ฟรี ๆ !! อาศัยแค่พกดวงมาด้วยแค่นั้นเอ๊งงง ——————————————————————————————————————————– ติดตาม Robowealth เพจที่นำเสนอคอนเท้นท์ด้าน FinTech เพื่อให้คนไทยได้เข้าใกล้การลงทุนมากขึ้น ——————————————————————————————————————————– ‘USA Green Card Lottery’ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ‘Lotto Green Card’ คืออะไร? คือโครงการของรัฐบาลสหรัฐฯ (U.S. Diversity Immigrant Visa Program) ที่เปิดรับสมัครทางออนไลน์และจะสุ่มคัดเลือกผู้สมัครที่โชคดีในทุกปี จำนวน 55,000 คนจากทั่วโลก ให้ได้สิทธิอาศัยตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยและทำงานในอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย โดยสามารถมีผู้ติดตามไปด้วยได้ 1 คน แต่ต้องเป็นสามี /ภรรยา หรือลูกเท่านั้น และต้องพิสูจน์ได้ว่าสามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้ ฟังๆดูแล้วอาจจะเหมือนง่าย แต่บอกเลยครับว่าไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะจำนวนผู้สมัครทั่วโลกในแต่ละปีนั้น ไม่ใช่น้อยๆเลยครับ ปี 2556 […]

ช่วงนี้อาจเห็นใครหลายๆคนแชร์เรื่องการกด “ลอตโต้ กรีนการ์ด” กันอย่างคึกคัก ด้วยกระแส #ย้ายประเทศ ที่มาแรงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทำเอาเหล่าทีมคนอยากย้ายประเทศตั้งหน้าตั้งตารอสิ่งนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะนี่คืออีกหนึ่งวิธีที่จะได้ย้ายไปอยู่อเมริกาแบบ ฟรี ๆ !! อาศัยแค่พกดวงมาด้วยแค่นั้นเอ๊งงง
——————————————————————————————————————————–
ติดตาม Robowealth เพจที่นำเสนอคอนเท้นท์ด้าน FinTech เพื่อให้คนไทยได้เข้าใกล้การลงทุนมากขึ้น
——————————————————————————————————————————–

‘USA Green Card Lottery’ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ‘Lotto Green Card’ คืออะไร?

คือโครงการของรัฐบาลสหรัฐฯ (U.S. Diversity Immigrant Visa Program) ที่เปิดรับสมัครทางออนไลน์และจะสุ่มคัดเลือกผู้สมัครที่โชคดีในทุกปี จำนวน 55,000 คนจากทั่วโลก ให้ได้สิทธิอาศัยตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัยและทำงานในอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย โดยสามารถมีผู้ติดตามไปด้วยได้ 1 คน แต่ต้องเป็นสามี /ภรรยา หรือลูกเท่านั้น และต้องพิสูจน์ได้ว่าสามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้

ฟังๆดูแล้วอาจจะเหมือนง่าย แต่บอกเลยครับว่าไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะจำนวนผู้สมัครทั่วโลกในแต่ละปีนั้น ไม่ใช่น้อยๆเลยครับ ปี 2556 เคยทำสถิติยอดผู้สมัครสูงสุดถึง 13 ล้านคนเลยทีเดียว ในส่วนของประเทศไทยก็มักจะมีผู้สมัครเฉลี่ยอยู่ที่ปีละ 5,000-8,000 คน ซึ่งมีผู้ที่โชคดีจริงๆแค่ 70-100 คนต่อปีเท่านั้น นับเป็นแค่ 1-2% จากผู้สมัครคนไทยทั้งหมด

การจะได้ย้ายไปเป็นพลเมืองประเทศเขาฟรี ๆ 100% นั้น คุณจะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

1. ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป
2. มีวุติการศึกษา ม.6 ขึ้นไป (กศน. หรือ GED ไม่สามารถสมัครได้) หรือมีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 2 ปี นับจาก 5 ปีหลังสุด หรือต้องได้รับการฝึกอบรมมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี และต้องอยู่ในสาขาอาชีพที่ระบุไว้ตามกระทรวงแรงงานของสหรัฐฯ โดยได้คะแนน “SVP Range” ระดับ 7 ขึ้นไป (สามารถตรวจสอบได้ที่ https://bit.ly/3uQOF9x)
3. ไม่มีประวัติอาชญากรรมร้ายแรง
4. ไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง


เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

1. พาสปอร์ต เหลืออายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน นับจากวันที่จะสมัคร
2. รูปถ่ายหน้าตรงขนาด 2×2 นิ้ว พื้นหลังสีขาวหรือสีอ่อน ห้ามสวมหมวก/แว่นตา และเพิ่งถ่ายไม่เกิน 6 เดือน ณ วันสมัคร (ถ้าได้รับเลือกแล้ว ถึงจะเตรียมเอกสารอื่น ๆ ในภายหลัง)

เริ่มเปิดรับสมัคร วันพุธที่ 6 ต.ค. 2564 ตามเวลาประเทศไทย 23.00 น. และปิดรับสมัครวันอังคารที่ 9 พ.ย. 2564 ตามเวลาประเทศไทย 23.59 น. สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://dvprogram.state.gov/ เท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เมื่อสมัครในเว็บไซต์แล้ว จะประกาศผลประมาณเดือนพฤษภาคมปีหน้า

ซึ่งถ้าเราโชคดีมากๆได้รับการสุ่มโดนขึ้นมา ก็จะได้เลข Case Number มา ยิ่งเป็นเลขอันดับต้น ๆ แสดงว่าจะถูกเรียกสัมภาษณ์ก่อนครับ แต่ปัญหาคือ ตอนนี้ก็ยังมีผู้โชคดีจากปีก่อน ๆ ที่ยังตกค้างรอคิวสัมภาษณ์อีกเป็นจำนวนมาก สรุปก็คือ นอกจากจะต้องดวงดีให้ได้โดนสุ่มเลือกแล้ว ก็ต้องดวงดีเรื่องคิวสัมภาษณ์อีกด้วย เพราะหากสัมภาษณ์ไม่ทันภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็จะถูกตัดสิทธิ์ทันที แม้ว่าจะถูกสุ่มได้แล้วก็ตาม

เอาเป็นว่า ต้องรีบสะสมแต้มบุญกันให้มาก ๆ แล้วล่ะครับ เพราะแค่ดวงดีครั้งเดียวอาจจะไม่พอ Robowealth ขอร่วมส่งแต้มบุญที่มีให้คนไทยที่อยากย้ายประเทศด้วยอีกแรงแล้วกันครับ ขอให้ผู้สมัครทุกคนโชคดีมีชัยนะครับ ระหว่างนี้ก็ซ้อมย้ายประเทศกันไปพลางๆก่อน

ถ้าชอบเรื่องแบบนี้ก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://facebook.com/Robowealth

#Robowealth

———————————————————————————————————————————————–
ข้อมูลอ้างอิง

Lotto Green Card คืออะไร? อยู่อเมริกาได้ถูกกฎหมาย?